Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ "đầu trọc" đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống


News   12/09/2019 - Admin


Tối 11/9, khu vực sảnh khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) lại đông vui, tấp nập. Đâu đó tiếng cười đùa của hàng trăm bệnh nhi và người thân đang háo hức đón chờ những món quà, những tiết mục văn nghệ do các đoàn từ thiện mang tới.

Dù không khí chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng với các em đó là món quà vô giá mà các em được đón nhận để rồi sau đó những đứa trẻ "đầu trọc" lại trở về với giường bệnh để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh mà các em đang gặp phải.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 1.

Khu vực sảnh tầng 3, khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều đã không còn chỗ trống từ rất sớm. Những đứa trẻ đầu trọc háo hức xem các tiết mục biểu diễn từ đoàn văn nghệ từ thiện.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 2.

Ánh mắt ngơ ngác khi lần đầu tiên được đón Trung thu trong viện.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 3.

Những em bé ''đầu trọc'' với nét u buồn trên khuôn mặt khi các em đang phải chống chọi với bệnh tật.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 4.

Phía sau các em là nỗi buồn của những người làm mẹ khi ngày đêm thấy con đau đớn, chịu đựng bệnh tật.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 5.

Nhưng đâu đó, những đứa trẻ "đầu trọc" vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 6.

Những món quà Trung thu sớm với hi vọng giúp các em quên đi bệnh tật.

 
Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 7.
Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 8.
Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 9.

Những mái đầu trọc là hình ảnh quen thuộc ở khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều. Mái tóc của các em không còn sau nhiều lần điều trị bằng hóa chất.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 10.

Món quà bất ngờ từ đoàn thiện nguyện khiến cho không khí tại đây thêm náo nhiệt. Những hình ảnh mà các em ít khi được nhìn thấy khi ở trong viện điều trị.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 11.

Tóc không còn nhưng nụ cười thì còn mãi.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 12.
Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 13.

Bé Nguyễn Mai Ngọc Bích (Tiền Tiến, Thanh Hà , Hải Dương), dù mới chưa đầy 3 tháng tuổi trên tay bố.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 14.

Sau chương trình Trung thu kết thúc, các em nhỏ lại tiếp tục trở về bên giường bệnh.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 15.

Không khí náo nhiệt kéo dài bên giường bệnh.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ của những đứa trẻ đầu trọc đón Tết Trung thu trong viện là cả chặng đường dài giành giật sự sống - Ảnh 16.

Các em đã có một Trung thu ý nghĩa dù nó chưa phải là trọn vẹn.

 Keywords: ''tin nóng xã hội" "giành giật sự sống" "những đứa trẻ "đầu trọc" đón Trung Thu"